Cách tác hại của cafe và thức uống có ga

Xã hội ngày một hiện đại , cuộc sống ngày ấm no đầy đủ . Nhưng cũng chính vì cuộc sống đầy đủ mọi người thường đi tìm cái mới. Sự nghiệp , công việc , cuộc sống mà họ quên mất sức khỏe là quan trọng nhất . Nếu không có sức khỏe không ai có thể làm được điều gì hết . Học sinh , sinh viên hay giới trẻ thường xuyên thức đêm làm các công việc trong văn phòng thì thường tìm đến đồ ăn nhanh hay thức uống có ga , nước tăng lực kích não bộ hoạt động mạnh và duy trì cường độ làm việc cao. Thay vì tìm đến nước người ta lại các nước có đường ga hay cafe để làm việc .

Việc uống cafe hay nước có ga nhiều sẽ dẫn đến sự suy sụp của cơ thể. Đặc biệt khi uống caffe nhiều có tác hại không hề nhỏ . Ví dụ trong cafe có hoạt chất gây nghiện công chất ứng chế thần kinh . Việc uống caffe chỉ giúp con người duy trì làm việc chứ không giúp họ tăng năng suất thậm chí giám đi. Rồi cứ thế người ta lại tiếp tục nạp cho cơ thể nhiều caffe hơn. Công việc sẽ không bao giờ hết nhưng chúng ta sẽ chết nếu cứ tiếp tục như vậy. Có người nói với tôi rằng trân trọng sức khỏe thì người ta mới trân trọng mình.Phải là như thế thì ta mới đạt hiệu suất công việc tốt nhất trong  .Uống nhiều caffe gây thức khuya

Một vài triệu chứng uống cà phê

 • Triệu chứng ảo thanh. …
 • Cà phê có thể gây hại cho gan. …
 • Cà phê làm tăng huyết áp. …
 • Cà phê khiến bạn trở nên phi lý và dễ cáu kỉnh. …
 • Cà phê làm cho bạn bị mất ngủ …
 • Cà phê có thể gây nghiện. …
 • Cà phê làm giảm sự nhiệt tình của các nhân viên chăm chỉ …
 • Cà phê làm tăng nguy cơ loãng xương.

Vậy còn nước có đường và ga thì sao ?

 • Hại gan

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người uống 2 lon nước ngọt có ga mỗi ngày tăng 5 lần nguy cơ xơ gan và ung thư gan. Chỉ sau 20 phút uống nước ngọt, lượng đường trong máu tăng đột ngột, dẫn đến tăng insulin. Khi đó, gan sẽ phản ứng bằng cách chuyển hóa đường thành chất béo. Điều này có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, vấn đề liên quan đến cholesterol cao và huyết áp cao.

 

 • Tăng nguy cơ béo phì

Uống nước ngọt có ga không giúp bạn giảm cân như mong muốn, thậm chí nó còn làm tăng vòng eo lên 500% nếu uống 2 lon mỗi ngày. Theo một nghiên cứu trên động vật của Đại học Purdue (Mỹ), chất làm ngọt nhân tạo có thể phá vỡ khả năng điều chỉnh lượng calo của cơ thể dựa trên vị ngọt của thực phẩm bạn ăn. Điều đó có nghĩa là những người uống nước ngọt thường xuyên có khả năng càng ăn nhiều hơn, vì cơ thể của họ nghĩ rằng họ đang ăn đường, dẫn đến thèm ăn nhiều hơn.

 • Phân hủy men răng

Với độ pH là 3.1, nước ngọt có tính axit cao. Theo phân tích dữ liệu kiểm tra răng miệng của Đại học Michigan (Mỹ), axit có khả năng hòa tan men răng, vì vậy người lớn uống nhiều hơn 3 lon nước ngọt mỗi ngày sẽ có sức khỏe răng miệng tồi tệ hơn người khác. Hiệp hội Nha khoa Anh cho biết axit carbonic trong nước có ga làm xói mòn men răng, tăng nguy cơ sâu răng.

 • Gây ra các vấn đề về tim mạch

Hầu hết nước ngọt có ga đều chứa lượng fructose cao, chất làm ngọt tăng hội chứng chuyển hóa. Đây là yếu tố làm tăng hàm lượng cholesterol, gây bệnh tiểu đường và tim mạch. Một nghiên cứu của Đại học Miami (Mỹ) phát hiện những người có thói quen uống nước ngọt hàng ngày có nguy cơ bị bệnh tim mạch tới 61%.

 • Bệnh tiểu đường

Nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Harvard chỉ ra rằng uống 1-2 đồ uống có ga mỗi ngày tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 26%, so với những người uống một lần mỗi tháng.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *